นักกอล์ฟ Honda LPGA เข้าเยี่ยมคารวะนายกฯ โดยไม่มี 2 โปรพี่น้อง ‘จุฑานุกาล’

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วยคณะนักกีฬากอล์ฟไทยในการแข่งขันกอล์ฟสตรี ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ปี 2021 (Honda LPGA Thailand 2021) เข้าเยี่ยมคารวะ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

โดยมีนักกีฬากอล์ฟที่มีชื่อเสียง อาทิ โปรจีน-อาฒยา ฐิติกุล  โปรเหมียว-ปาจรีย์ อนันต์นฤการ โปรเจน-วิชาณี มีชัย โปรพราว-ชเนตตี วรรณแสน และโปรมายด์-กานต์พนิตนันท์ เมืองคำสกุล เข้าเยี่ยมคารวะ แต่ไม่มี 2 โปรพี่น้องคือ  โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล และโปรโม-โมรียา จุฑานุกาล เข้าร่วมคณะในครั้งนี้

   

นายกรัฐมนตรี ได้แสดงความยินดี และชื่นชมในความสำเร็จของคณะนักกีฬากอล์ฟไทย พร้อมกล่าวว่า ติดตามการแข่งขันตลอดทั้ง 4 วัน ทำให้เห็นถึงศักยภาพของนักกีฬา และส่งกำลังใจไปให้อยู่เสมอ

โดยการแข่งขันในครั้งนี้ ถือเป็นเวทีสำคัญในการแสดงศักยภาพของไทยในเรื่องกีฬา โดยเฉพาะความสามารถจากนักกีฬาเยาวชนที่จะเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่

นายกรัฐมนตรี ยังได้ขอบคุณนักกีฬากอล์ฟทุกคนแทนคนไทยประเทศ ที่ได้สร้างความสุขให้แก่ประชาชน และความสำเร็จครั้งนี้จะเป็นเส้นทางให้ก้าวตามความฝันสู่การเป็นนักกีฬากอล์ฟอาชีพในอนาคต พร้อมอวยพรให้ประสบความสำเร็จ และก้าวหน้าต่อไป เพื่อสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทยและวงการกีฬากอล์ฟอาชีพของไทย

   

นอกจากนี้ ยังได้กล่าวชื่นชมความร่วมมือร่วมใจของหน่วยงาน ทั้งภาครัฐและเอกชนของไทยที่สามารถเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันให้สำเร็จไปได้อย่างราบรื่น ตามมาตรการทางสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ซึ่งแสดงให้เห็นว่า แม้ในช่วงที่ประเทศประสบกับวิกฤตจากสถานการณ์โควิด-19 แต่ยังพบโอกาสในการจัดการแข่งขันกีฬาให้ลุล่วงไปได้ด้วยดี และทำให้ไทยสามารถเป็นต้นแบบของการจัดการแข่งขันกีฬาระดับโลกในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ได้อย่างดีเยี่ยม ส่งผลดีต่อการฟื้นฟูเศรษฐกิจ การท่องเที่ยวของประเทศ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *