สรุปว่า ‘คนละครึ่ง เฟส 3’ ต้องลงทะเบียนใหม่ ‘ทั้ง 31 ล้านคน’

*****13 มิ.ย.2564 นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกรัฐบาล ได้ออกมาโพสต์เฟสบุ๊คส่วนตัว ขออภัยถึงความไม่ชัดเจนการลงทะเบียนโครงการคนละครึ่ง เฟส 3 ความว่า ‘ขออภัยทุกท่านค่ะ ที่ให้ข้อมูลไม่ชัดเจน ทางกรุงไทยแจ้งมาแล้วว่า คนละครึ่ง เฟส3 คนที่ได้รับสิทธิ์ไปแล้วในเฟสก่อนหน้า ต้องลงทะเบียนใหม่ค่ะ ทั้งหมดมี 31 ล้านสิทธิ์’

     

*****ทั้งนี้เนื่องจากตลอดช่วงบ่ายของวันอาทิตย์ที่ 13 มิ.ย.2564 ได้มีสื่อสำนักต่างๆ เผยแพร่การลงทะเบียน ‘คนละครึ่งเฟส 3’ ว่า ทั้ง 31 ล้านสิทธิ์ ต้องลงทะเบียนใหม่ทั้งหมด ทั้งที่ก่อนหน้านี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ออกมาย้ำว่า ผู้ที่เคยได้รับสิทธิ์ในเฟส 1 และ/หรือ เฟส 2 ไม่ต้องลงทะเบียนใหม่ เพียงแค่รอกดรับสิทธิ์จาก App. เป๋าตังค์เท่านั้น

*****การรายงานข่าว ไม่มีชื่อแหล่งข่าวหรือผู้ให้ข้อมูล แต่เป็นการตรวจสอบจากทีมข่าวของแต่ละสื่อที่ยืนยันตรงกันว่า เฟส 3 ต้องลงทะเบียนใหม่ทั้งหมด กระทั่งเกือบๆ 17.00 น. รองโฆษกรัฐบาลจึงได้ออกมาโพสต์ Facebook ส่วนตัวดังกล่าว

     

*****ดังนั้น ผู้ที่ต้องการเข้าร่วมโครงการ ‘คนละครึ่งเฟส 3’ จะต้องลงทะเบียนพร้อมกันทั่วประเทศ ตั้งแต่เวลา 06.00 น. วันจันทร์ที่ 14 มิ.ย.2564 โดยจะมีความแตกต่างกันระหว่างผู้ที่เคยได้รับสิทธิ์แล้ว จำนวน 15 ล้านคน กับผู้ที่ยังไม่เคยได้รับสิทธิ์อีก 16 ล้านคน ดังนี้

*****ผู้ที่เคยรับสิทธิ์ในโครงการใดโครงการหนึ่งมาแล้ว ได้แก่  คนละครึ่ง  ชิมช้อปใช้  เราเที่ยวด้วยกัน  เราชนะ  และ ม.33 เรารักกัน  สามารถเลือกลงทะเบียนได้ ทั้งผ่าน แอพพลิเคชั่น ‘เป๋าตัง’ และ เว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com

*****สำหรับผู้ที่ ‘ยังไม่เคย’ ร่วมโครงการใดๆ กับภาครัฐมาก่อนเลย จะต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com เท่านั้น

*****นอกจากนี่ ผู้ที่เคยรับสิทธิ์มาตรการเยียวยาจากรัฐมาแล้ว จะกรอกข้อมูลเพิ่มเติม คือ อาชีพ และ รายได้เท่านั้น

*****แต่สำหรับผู้ที่ไม่เคยร่วมมาตรการเยียวยาฯ มาก่อน จะต้องเริ่มต้นลงทะเบียนใหม่ทั้งหมด ผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com ตั้งแต่วันที่ 14 มิ.ย. 64 เวลา 6.00 น เป็นต้นไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *