‘จึงรุ่งเรืองกิจ’ ทุ่ม 310 ล้าน ซื้อลิขสิทธิ์ ‘บอลยูโร 2020’ ให้ช่อง 11 HD ถ่ายทอดสดทุกคู่

*****11 มิ.ย.2564 นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำนำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานแถลงข่าวการถ่ายทอดสด การแข่งขันฟุตบอล ‘ยูโร 2020’ (EURO 2020) ภายใต้โครงการ ‘คืนความสุขให้คนไทยดูยูโร’ ณ สนามกอล์ฟไพน์เฮิร์สท อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ร่วมกับ  พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์   นายไตรรัตน์ วิริยะศิริกุล รักษาการแทนเลขาธิการคณะกรรมการกิจการ กระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ   และนายโกมล จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานกรรมการ บริษัท ซัมมิท ฟุตแวร์ จำกัด

     

*****โดยนายอนุชา กล่าวว่า ลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดในครั้งนี้ ไม่ได้ใช้งบประมาณแผ่นดิน แต่มีเอกชนใจดีที่อยากมอบความสุขให้พี่น้องประชาชน นั่นคือ นายโกมล จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานบริหาร บริษัท ซัมมิทฟุตแวร์ จำกัด ที่ได้ตัดสินใจจ่ายค่าลิขสิทธิ์ จำนวน 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 310 ล้านบาท และมอบสิทธิ์ให้กับสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย หรือ NBT 2 HD กรมประชาสัมพันธ์ ทำหน้าที่เป็นช่องโทรทัศน์หลักในการถ่ายทอดสด

*****ส่วนการปิดดีลซื้อลิขสิทธิ์ในการถ่ายทอดสดได้ภายใน 48 ชั่วโมงนั้น ได้รับความร่วมมือจาก ‘กลุ่ม TRUE’ ที่ดำเนินการติดต่อเจรจาให้จนเป้นผลสำเร็จ

*****พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ กล่าวว่า การถ่ายทอดสดในครั้งนี้ จะเป็นถ่ายทอดผ่านทาง NBT 2 HD ภาคพื้นฐาน และระบบต่างๆ ในประเทศไทย กล่องต่างๆ ก็สามารถดูได้ทั้งหมด เพียงแต่ต้องระวังไม่ให้สัญญาณหลุดไปนอกประเทศ ซึ่งจะต้องมีมาตรการป้องกันสัญญาณรั่วไหลต่อไป

*****ด้าน นายโกมล จึงรุ่งเรืองกิจ (ขวาสุด) เปิดเผยว่า เบื้องหลังการเจรจาเป็นไปอย่างฉุกละหุก รวมทั้งผู้สนับสนุนซึ่งครั้งแรก เขาตั้งใจว่า จะสนับสนุนเพียง 10 ล้านบาทเท่านั้น  แต่เมื่อการเจรจาเดินหน้าไปเรื่อยๆ จึงเห็นว่า รัฐวิสาหกิจ และบริษัทเอกชนติดปัญหา เขาจึงตัดสินใจสนับสนุนงบประมาณในการซื้อลิขสิทธิ์ทั้งหมด โดยมั่นใจว่า ฟุตบอลยูโร 2020 จะช่วยสร้างความสุขให้คนไทย และขอให้การดูฟุตบอลเป็นความบันเทิง ปราศจากการพนัน

*****นายโกมล จึงรุ่งเรืองกิจ มีศักดิ์เป็นน้องชายนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม และเป็นอาของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่

*****นายโกมล มีบุตร 3 คน เป็นชาย 2 คน คนหนึ่งชื่อ ‘พงศ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ’ หรือ โฟม (ซ้ายสุด) ซึ่งปัจจุบัน เป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ  อีกคนหนึ่งชื่อ ‘สุเรศพล จึงรุ่งเรืองกิจ’ เจ้าของบริษัท อกริเพียว โฮลดิ้งส์ ผู้ผลิตและส่งออกข้าวโพดหวานแปรรูป รวมทั้งบุตรสาวอีก 1 คน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *